Psst...

Do you want to get language learning tips and resources every week or two? Join our mailing list to receive new ways to improve your language learning in your inbox!

Join the list

Vietnamese Audio Request

swansong1609
189 Words / 2 Recordings / 0 Comments

Không gian văn hóa

Lề đường nói chung và vỉa hè nói riêng là không gian văn hóa gắn chặt với đời sống người dân tại đó. Do đó đời sống đô thị cũng gắn với vỉa hè, lề đường. Vỉa hè trong khu phố, những con đường nhỏ gắn kết hàng xóm với nhau.

Vỉa hè đường lớn bày ra việc kinh doanh buôn bán cho những ngôi nhà mặt tiền. Vỉa hè bên sông, rạch là không gian sống thoáng đãng, là nơi người dân có thể tập thể dục, đi bộ, gặp gỡ, giao tiếp giữa người với người.

Một thành phố không thể chỉ dùng vỉa hè cho việc đi lại. Nếu cứ cứng nhắc như thế thì thành phố không có sức sống với muôn màu muôn vẻ nữa.

Tôi nghĩ hãy quy hoạch vỉa hè đúng với tình hình thực tế, theo một trật tự nhất định, được quản lý chặt, rõ ràng, ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng để vỉa hè sống đúng với chức năng của nó, chứ không thể chỉ chăm chăm dọn sạch, dành riêng cho việc đi bộ.

Recordings

Comments

Overview

You can use our built-in RhinoRecorder to record from within your browser, or you may also use the form to upload an audio file for this Audio Request.

Don't have audio recording software? We recommend Audacity. It's free and easy to use.